Trang trí phòng khách dẹp

1. Nguyên tắc chung khi trang trí phòng khách

Bất kể một xu hướng thiết kế nào cũng đều phải tuân theo các quy tắc chuẩn mực trong thiết kế. Mục đích để mọi người có thể định hướng được phong cách mà mình muốn hướng tới, cũng như xác định được bố cục phòng khách sao cho hợp lý và hài hòa nhất có thể, tạo nên một không gian hoàn thiện lại mang tính thẩm mỹ cao.

  • Nguyên tắc 1: Xác định được tiêu điểm chính của căn phòng. Tiêu điểm chính ở đây có thể là bất cứ vật dụng gì, từ những món đồ nội thất đơn giản cho đến những vật dụng trang trí nhỏ xinh bên trong căn phòng, tùy thuộc vào mục đích thiết kế và ý tưởng của bạn. Việc xác định được chính xác tiêu điểm sẽ giúp căn phòng có điểm nhấn và có chiều sâu hơn, thu hút được sự chú ý của mọi người. 
  • Nguyên tắc 2: Khi trang trí phòng khách, phải đảm bảo rằng độ nội thất luôn chiếm phần lớn không gian. Chính vì thế các món đồ nội thất cần phải tương đồng với nhau về màu sắc, kích thước cũng như chất liệu, có như vậy mới tạo nên một tổng thể thống nhất. 
  • Nguyên tắc 3: Luôn có nguồn sáng đầy đủ. Cần đảm bảo phòng khách luôn nhận được đủ ánh sáng cần thiết, kể cả ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài hay ánh sáng từ đèn điện bên trong căn phòng. 

2. Hướng dẫn cách trang trí phòng khách

Phòng khách không chỉ là bộ mặt chính của ngôi nhà, mà còn là nơi tiếp đón các vị khách quý ghé thăm, cũng như chào đón các thành viên trong gia đình trở về sau một dài mệt mỏi. Ngoài ra, cách thiết kế phòng khách còn phần nào thể hiện được tính cách và phong cách sống của gia chủ. Chính vì thế, từng chi tiết nhỏ nhặt trong phòng cần được lựa chọn và chăm chút thật kỹ càng. Trang trí phòng khách cũng yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ sao cho tạo được cảm giác thoải mái và tiện nghi cho mọi người. 

  •  

    3. Cách trang trí phòng khách nhà vuông

    Theo phong thủy về kiến trúc nhà ở thì kiểu nhà vuông là loại có hình dáng đẹp và hài hòa nhất. Người ta quan niệm rằng thiết kế nhà theo kiểu nhà vuông sẽ giúp thu hút tiền tài, mang lại may mắn cho gia chủ. Bởi nhà vuông có thể đưa năng lượng khí chảy theo dòng tuần hoàn cân bằng, tốt cho sức khỏe và tâm lý của các thành viên trong gia đình.

    Với kiểu nhà vuông này, bạn có thể thử sử dụng sofa kê góc thay vì sofa thông thường, kết hợp thêm một chiếc bàn trà dạng tròn đặt ở giữa, bên dưới là tấm thảm cỡ lớn giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng. Hãy thử kiểu thiết kế này đi và bạn sẽ không thất vọng đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *